DesignBold là gì? Review những ưu điểm của DesignBold Pro

chiasepremium
Cập nhật: 2021/10/13 at 9:17 Chiều
DesignBold là gì? Review & Chia sẻ tài khoản DesignBold Pro
DesignBold là gì? Review & Chia sẻ tài khoản DesignBold Pro

Cập nhật 12/10/2021:

Tạm biệt Designbold.

bye-designbold
Tạm biệt DesignBold

DesignBold là gì?

DesignBold - online graphic design tool
DesignBold – Công cụ thiết kế online.

DesignBold là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến tương tự như Canva, Crello, Visme, Adobe Spark, Venngage, Pixelied,…nghĩa là, bạn không cần cài đặt phần mềm lên máy tính, mọi thao tác thiết kế, chỉnh sửa được thực hiện trên trình duyệt web.

Khi đề cập đến ứng dụng thiết kế online thì hầu hết mọi người sẽ nhắc tới Canva đầu tiên. Tuy nhiên, gần đây có khá nhiều ứng dụng thiết kế online ra đời để cạnh tranh với Canva hoặc tập trung vào một mục đích thiết kế cụ thể nào đó (ví dụ, Visme cũng là công cụ thiết kế online nhưng tập trung vào  thiết kế Inforgraphic…)

DesignBold ra đời năm 2015 (https://vi.wikipedia.org/wiki/DesignBold). Và có lẽ cũng nhiều bạn cũng đã biết DesignBold là sản phẩm công nghệ của người Việt Nam.

Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ trải nghiệm sử dụng DesignBold Pro, so sánh tính năng của DesignBold với Canva.

Xem thêm: Chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí (tháng 7/2021)

Những điểm thú vị ở công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến DesignBold Pro

Bạn có thể dễ dàng đăng ký một tài khoản DesignBold để trải nghiệm các tính năng thiết kế của nền tảng này hoặc đăng ký dùng thử 1 tháng. Dưới đây mình sẽ chia sẻ những ưu điểm của công cụ thiết kế online này.

Số lượng template

Create Online Graphic Design Templates – DesignBold
DesignBold có nhiều mẫu thiết kế đẹp, hoàn thiện và cập nhật liên tục.
  • DesignBold: 20.000+ template
  • Canva: 250.000+ template (số liệu template được cập nhật đến tháng 8/2021)

Canva chiếm ưu thế hơn về mặt số lượng template và mẫu thiết kế. Nhờ ra mắt sau mà những mẫu template của DesignBold có cách thiết kế hiện đại cùng tone màu thu hút nên giúp bạn dễ lựa chọn template phù hợp.

DesignBold là sản phẩm của người Việt Nam, nên nhiều template đã có sẵn nội dung và font chữ tiếng Việt, điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian lựa chọn font chữ tiếng Việt phù hợp với template/ design.

Xem thêm: Tại sao mình chọn Crello Pro lifetime để thay thế Canva

Trình chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa

DesignBold is the best online photo editor design studio.
Trình chỉnh sửa thiết kế trên DesignBold Pro

Trình chỉnh sửa của DesignBold và Canva là tương đối giống nhau. Đối với những ứng dụng thiết kế online, nếu bạn sử dụng quen một ứng dụng, thì cũng không khó để sử dụng thêm ứng dụng khác. Vì những tính năng chính đều có giống nhau, chỉ khác nhau về vị trí của những công cụ này, hoặc ứng dụng này sẽ nhỉnh hơn ứng dụng khác vài điểm. Dưới đây là vài ưu điểm khiến DesignBold nhỉnh hơn so với Canva.

Xem thêm: Visme là gì? So sánh khả năng thiết kế Infographic giữa Visme và Canva

Có sẵn nhiều font Văn bản tiếng Việt đẹp

DesignBold có sẵn nhiều font Văn bản tiếng Việt đẹp
DesignBold có sẵn nhiều font Văn bản tiếng Việt đẹp

Nếu như Canva bạn phải ngồi lựa từng font xem font nào khi viết tiếng Việt không bị lỗi font thì DesignBold sẽ cung cấp rất nhiều mẫu font chữ tiếng Việt đẹp, phần phối hợp font chữ rất ấn tượng nữa.

Một số font tiếng Việt có sẵn trên DesignBold
Một số font tiếng Việt có sẵn trên DesignBold

Khi phối hợp 2-3 font chữ trên cùng 1 thiết kế bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc thiết kế nhất định, nhưng tất cả những mẫu phối trên DesignBold đều có sẵn tiếng Việt và phù hợp với nguyên tắc nên bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian.

Xem thêm: Venngage là gì? Công cụ tạo Infographic chuyên nghiệp và miễn phí

Công cụ Biểu đồ và Bản đồ địa lý

DesignBold cung cấp sẵn các mẫu biểu đồ và bản đồ địa lý
DesignBold cung cấp sẵn các mẫu biểu đồ và bản đồ địa lý

Mặc dù DesignBold không có nhiều template có sẵn về số liệu, biểu đồ nhưng lại cung cấp cho bạn công cụ tạo ra biểu đồ và bản đồ tư duy trong phần chỉnh sửa.

Nhiều chủ đề thiết kế

Nhiều chủ đề thiết kế
Nhiều chủ đề thiết kế

Nếu bạn chỉ cần vài thiết kế hoặc nhiều banner nhưng không theo bất kỳ chủ đề nào thì bạn sẽ lựa chọn trong phần template.

Tuy nhiên nếu những banner cần thống nhất về chủ đề, màu sắc…. thì phần chủ đề trong DesignBold sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trong phần chủ đề có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau, có thể gọi là 1 bộ kit. Chẳng hạn nếu bạn chọn chủ đề là GYM thì bộ kit đó sẽ bao gồm banner mạng xã hội, brochure, flyer, chứng chỉ, linkedin banner, instagram story, mẫu hóa đơn, business card, postcard….

Lấy hình trực tiếp từ Facebook

DesignBold cho phép bạn lấy hình trực tiếp từ Facebook
DesignBold cho phép bạn lấy hình trực tiếp từ Facebook

Trong phần “Tải lên”, ngoài khả năng upload hình ảnh từ máy tính, bạn cũng có thể lấy ảnh trực tiếp từ Facebook sau khi kết nối tài khoản.

Canva cũng có tính năng này, thậm chí kết nối được với nhiều tài khoản hơn, nhưng phần này lại nằm trong mục More nên rất khó tìm, những bạn mới sử dụng các ứng dụng thiết kế online sẽ không tìm ra. Do đó mà DesignBold nhỉnh hơn một chút ở phần này.

Hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn gặp bất kỳ vướng mắc nào có thể hỏi Bộ phận hỗ trợ khách hàng trong phần Chat Now ở bên ngoài Trang chủ, team hỗ trợ bao gồm người nước ngoài và người Việt Nam nên bạn vẫn có thể trao đổi bằng tiếng Việt.

Bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng 2-3 tiếng. Đối với Canva bạn phải mua gói dành cho doanh nghiệp mới được hỗ trợ xuyên suốt 24/7.

DesignBold có tốt hơn Canva?

DesignBold chỉ cho phép bạn đăng bài lên 2 nền tảng nổi tiếng nhất là Facebook và Twitter. Canva cho phép bạn đăng trực tiếp lên 8 nền tảng mạng xã hội khác nhau.

So sánh DesignBold với Canva - Canva competitor
So sánh DesignBold với Canva

Gói miễn phí của DesignBold giới hạn 5.000+ template, 2GB dung lượng lưu trữ và 1 tháng chỉ được tải về 5 thiết kế.

Với gói miễn phí của Canva, bạn sẽ nhận được 5GB lưu trữ và không giới hạn số lượng thiết kế tải về. Ngoài ra bạn có thể tạo nhóm và mời thành viên vào nhóm. Số lượng template gói miễn phí của Canva cũng nhiều hơn.

DesignBold có 2 loại gói là Miễn phí và gói Pro. Canva linh hoạt hơn với 3 loại gói Miễn phí, gói Pro, gói dành cho Doanh nghiệp.

Chi tiết mức giá bạn có thể xem ở đây: https://www.designbold.com/pricing

Một ưu điểm nữa của DesignBold là có gói lifetime (sử dụng vĩnh viễn), tuy nhiên nhà cung cấp để không còn duy trì gói đăng ký này. Mặc dù vậy, hiện bạn vẫn có mua được gói này từ người dùng khác.  

Xem thêm: So sánh tài khoản Designbold với Canva, công cụ thiết kế online nào tốt hơn?

Có nên đăng ký mua gói DesignBold Pro?

DesignBold hay Canva đều là những ứng dụng thiết kế online giúp bạn tạo ra những thiết kế đẹp mắt – nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian.

Canva luôn chiếm ưu thế hơn bởi số lượng, nhưng những ứng dụng ra mắt sau nhờ tìm hiểu sâu về nhu cầu của khách hàng nên sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn. Lựa chọn DesignBold thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tìm font tiếng Việt đẹp mà không bị lỗi font nữa rồi.

Nhiều người sử dụng Canva sẽ khiến cho thiết kế của bạn dễ bị trùng lặp. Khi đọc những bài so sánh về các ứng dụng thiết kế online, bạn sẽ phân vân không biết nên lựa chọn ứng dụng nào, ứng dụng nào là tốt nhất…

Đối với mình, việc biết và sử dụng nhiều ứng dụng thiết kế online khác nhau sẽ giúp bạn đa dạng các mẫu thiết kế cho thương hiệu/ sản phẩm. Đồng thời tùy từng mục đích hoặc nhu cầu về mẫu thiết kế mà sử dụng những nền tảng thích hợp. Do đó biết nhiều ứng dụng khác ngoài Canva sẽ không thiệt thòi gì cho bạn cả.

Xem thêm: Tất tần tật về Canva: đăng ký Canva Pro miễn phí, hướng dẫn sử dụng, nâng cấp…

Đánh giá bài viết
Bình luận
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Share via
Copy link