[ Đánh giá nhanh ] Tính năng Content AI của Rank Math

Content AI của Rank Math là gì?

Content AI của Rank Math la gi
Review tính năng Content AI của Rank Math

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và Rank Math đã tận dụng lợi thế của AI để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm.

Tính năng Content AI của Rank Math được xây dựng để sử dụng ngay bên trong Trình soạn thảo WordPress, đưa ra các đề xuất tối ưu SEO cho các từ khóa, các câu hỏi và các liên kết có liên quan. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng các gợi ý này để tối ưu nội dung, tiêu đề hoặc thẻ meta,… tạo ra một bài viết thân thiện với SEO và bắt đầu thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Khi bạn nghiên cứu bất kỳ từ khóa trọng tâm nào, Rank Math lấy dữ liệu đầu vào là từ khóa bạn cần phân tích và gửi cho máy chủ AI. Máy chủ AI sau đó thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau bằng các thuật toán độc quyền và sử dụng AI của Rank Math để đưa ra các đề xuất phù hợp hơn như số lượng từ, tiêu đề, liên kết và phương tiện bạn nên sử dụng trong nội dung của mình dựa trên yếu tố xếp hạng cho từ khóa đó.

Content AI-Rank Math-1
Content AI của Rank Math tốt nhưng không mới.

Content AI của Rank Math còn có thể đề xuất các từ khóa liên quan, Câu hỏi thường gặp (FAQ) và liên kết bên ngoài mà bạn có thể đặt vào trong nội dung của bài viết và thẻ meta giúp quá trình tạo nội dung của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hơn nữa, các dữ liệu hữu ích như Ad Competition, Volume, và CPC cho các từ khóa được đánh dấu rõ ràng và khác biệt, vì vậy bạn không cần phải chuyển đổi các tab hoặc sử dụng bất kỳ công cụ bên thứ 3 để tìm kiếm thông tin cho các dữ liệu này.

AI của Rank Math hiện đã hỗ trợ dữ liệu tìm kiếm ở hơn 80 quốc gia và sẽ tiếp tục tăng thêm. Do đó, mỗi khi bạn làm mới dữ liệu đã nghiên cứu , AI của chúng tôi sẽ cung cấp dữ liệu mới và tối ưu liên tục.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần cập nhật plugin Rank Math lên bản mới nhất, sau đó vào: Rank Math > Dashboard > Modules để kích hoạt tính năng này.

Để cấu hình tính năng này, bạn truy cập mục Setting: Rank Math > General Settings > Content AI

Lưu ý quan trọng, nếu bạn SEO nội dung ở quốc gia nào thì thiết lập Content AI tương ứng với quốc gia đó.  Content AI của Rank Math có thể nghiên cứu các từ khóa dựa trên quốc gia được chọn và đưa ra các đề xuất phù hợp hơn.

Tùy chọn có sẵn ở đây cho phép bạn đặt quốc gia mặc định và bạn luôn có thể thay đổi quốc gia đó trên cơ sở mỗi bài đăng. Nhấp vào danh sách thả xuống để chọn quốc gia mục tiêu của bạn hoặc nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng toàn cầu, hãy để trường với tùy chọn mặc định là Worldwide.

Để sử dụng Content AI của Rank Math bạn cần có credit (tín dụng). Các gói đăng ký khác nhau sẽ có số credit khác nhau, cụ thể là:

  • Free users: 5 credits
  • PRO users: 25 credits
  • Business users: 200 credits
  • Agency users: 750 credits

Hướng dẫn sử dụng tính năng Content AI của Rank Math bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://rankmath.com/kb/how-to-use-content-ai/

Đánh giá nhanh tính năng Content AI của Rank Math

[ Đánh giá nhanh ] Tính năng Content AI của Rank Math có vẻ tốt, rút ngắn thời gian tối ưu nội dung SEO so với làm thủ công. Không có tính năng nào thật sự nổi bật (new), hiện tại chủ yếu tập trung đưa ra các đề xuất liên quan đến nội dung/từ khóa bạn cần SEO.

Content AI-Rank Math-review

Thay vì trước đây bạn làm bằng thủ công (có thể kết hợp vài ba công cụ SEO khác nhau), thì Content AI của Rank Math sẽ thu thập các dữ liệu liên quan, phân tích dữ liệu từ SERP và đề xuất bạn sửa đổi, ngoài ra có thể đưa bài viết của bạn đạt 100 điểm tối ưu SEO (theo tiêu chuẩn của Rank Math).

Để sử dụng tính năng này, bạn cần có credit (credit là một đơn vị tính phí, tương tự như credit trên Audible, hay trên ProwritingAid…mà mình đã có dịp review, ở đây là, mỗi một từ khóa khi được phân tích bằng Content AI sẽ sử dụng 01 credit), gói đăng ký có nhiều credit nhất là gói Agency với 750 credit/một năm (one-time). Tài khoản Rank Math free miễn phí 05 credit (one-time).

 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link