Cổ phiếu Udemy giảm trong ngày giao dịch đầu tiên

Hôm thứ 6 vừa qua, công ty công nghệ giáo dục Udemy đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm hơn 5% trong ngày khai trương với tư cách là một công ty đại chúng, một dấu hiệu cho thấy sự hoài nghi của nhà đầu tư.

Cổ phiếu của Udemy đóng cửa ở mức 27,50 đô la vào thứ Sáu, giảm so với giá IPO là 29 đô la.

Udemy là nền tảng đào tạo cung cấp các khóa học về mọi chủ đề từ lập trình đến nhiếp ảnh, đã huy động được 421 triệu đô la trong đợt IPO lần đầu và có giá trị vốn hóa thị trường vào chiều thứ Sáu là khoảng 3,8 tỷ đô la –  hơn 500 triệu đô la so với mức định giá 3,3 tỷ đô la vào năm ngoái . Theo báo cáo trước đó của The Information, giá trị vốn hóa thị trường hiện tại cũng thấp hơn đáng kể so với mức định giá từ 6 đến 8 tỷ USD mà công ty đang tìm kiếm .

Việc IPO của công ty diễn ra vài tháng sau khi Udemy thay đổi cơ cấu chia sẻ doanh thu với khoảng 65.000 người hướng dẫn (giáo viên, giảng viên). Một số người trong số các giáo viên nói với tạp chí The Information rằng họ đã thấy doanh số bán hàng của họ giảm trong những tháng sau khi chuyển đổi.

Mô hình phân chia doanh thu mới sẽ phân bổ 37% doanh thu từ việc bán các khóa học không phải trả tiền và tiếp thị cho người hướng dẫn. Trước khi thay đổi, những người hướng dẫn đã nhận được 25% doanh thu từ việc bán các khóa học của họ thông qua các nỗ lực tiếp thị trên Udemy và 50% từ việc bán hàng tự nhiên.

Một số công ty công nghệ giáo dục khác cũng đã ra mắt công chúng trong năm nay bao gồm nhà cung cấp khóa học trực tuyến Coursera, trang web và ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo.

Coursera bắt đầu giao dịch vào tháng 3 và đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm xuống còn khoảng 35 đô la, thấp hơn 10% so với giá mở cửa là 39 đô la, trong khi cổ phiếu Duolingo đã tăng gần 24% so với giá mở cửa là 141 đô la kể từ khi ra mắt công chúng vào tháng 7.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link