Apple sẽ ra mắt Tai nghe AR với sức mạnh xử lý của Mac

Tai nghe AR của Apple sẽ ra mắt vào năm sau với khả năng vượt trội.

Tai nghe AR đầu tiên của Apple sẽ được phát hành vào quý 4 năm 2022, theo tin từ nhà phân tích Ming-chi Kuo được MacRumors và 9to5Mac đăng lại. Kuo đã dự đoán rằng tai nghe sẽ được phát hành vào năm sau và hiện đang cung cấp thêm thông tin kỹ thuật về thiết bị.

Theo Kuo, tai nghe sẽ có hai bộ xử lý, trong đó có một bộ xử lý có “cùng mức sức mạnh tính toán với M1” và một bộ xử lý khác được dùng để xử lý đầu vào từ các cảm biến khác nhau. Kuo nói rằng tai nghe có “ít nhất 6-8 mô-đun quang học để cung cấp đồng thời các dịch vụ AR xem video liên tục”. Tai nghe cũng được cho là có hai màn hình micro OLED 4K của Sony.

Kuo trích dẫn khả năng tính toán “cấp Mac (cấp PC)” của tai nghe, khả năng hoạt động không bị ràng buộc và phạm vi ứng dụng rộng rãi của chiếc tai nghe này là những yếu tố giúp tạo nên sự khác biệt  so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nhiều báo cáo khác nhau về thiết bị đã không thống nhất về việc liệu chiếc tai nghe này sẽ hoạt độc độc lập hay dựa vào iPhone hoặc một hộp bộ xử lý riêng biệt để phát các nội dung trực tuyến .

Nhưng Kuo có vẻ nghiêng về đây là một nền chiếc tai nghe độc lập: “Nếu tai nghe AR chỉ được định vị như một phụ kiện cho Mac hoặc iPhone, nó sẽ không có lợi cho sự phát triển của sản phẩm. Một chiếc tai nghe AR hoạt động độc lập đồng nghĩa với việc nó sẽ có hệ sinh thái riêng và mang đến trải nghiệm người dùng linh hoạt và tuyệt vời nhất ”.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link