Apple sẽ có sản phẩm đột phá vào 2022: iGlass?

Năm tới gã khổng lồ công nghệ được đồn đại là sẽ tung ra kính AR, dự án tham vọng nhất của hãng trong nhiều năm qua. Ngoài ra, Apple cũng có thể tung ra các mẫu máy tính, điện thoại sử dụng con chip mới và tất nhiên, sẽ có một chiếc iPhone mới được thiết kế lại.

Có thể nói 2022 sẽ là một năm bận rộn đối với Apple, rất có thể hãng sẽ ra mắt sản phẩm mới với những khoảnh khắc quan trọng như lần đầu giới thiệu Macintosh vào năm 1984, iMac vào năm 1999 hay iPhone vào năm 2007.

Lần này, sản phẩm đột phá của Apple rất có thể sẽ là kính AR/VR.

AR cung cấp hình ảnh cụ thể của thế giới thực, trong khi VR đưa bạn đến với một thế giới ảo đầy đủ như thế giới thật do máy tính tạo ra. Điều này giống như sự khác biệt giữa HoloLens trị giá 3.500 đô la của Microsoft và Quest 299 đô la của Meta.

Chẳng hạn, HoloLens đang được sử dụng để giúp các kỹ thuật viên chia sẻ thông tin khi tiến hành kiểm tra và sửa chữa tại tập đoàn dầu khí khổng lồ Chevron. Trong khi đó, Quest được biết đến với những trò chơi và trải nghiệm nhập vai nổi tiếng, như trò chơi giải đố bẻ cong thời gian Superhot và trò chơi hành động Star Wars: Vader Immortal .

Hầu hết các tin tức rò rỉ và tin đồn đều tập trung vào thông số kỹ thuật của tai nghe, chẳng hạn như mạng không dây cực nhanh và hình ảnh siêu chi tiết mà một nguồn tin nói với tờ tạp chí CNET. Nhiều câu hỏi vẫn xoay quanh chiếc tai nghe của Apple, trước hết là tên gọi sản phẩm, có thể là iGlass chăng? Và chúng ta vẫn chưa biết việc sử dụng iGlass sẽ như thế nào và liệu iGlass có được bán như một phụ kiện nào đó, giống như Apple Watch và AirPods hay không .

Các nhà phân tích và chuyên gia trong ngành cho rằng phần mềm của Apple kết hợp với App Store và các dịch vụ trực tuyến như chương trình nghe nhạc trực tuyến Spotify sẽ giúp công ty vượt lên trước các đối thủ.

Carolina Milanesi, một nhà phân tích của Creative Strategies cho biết: “Lý do mà mọi người luôn nhìn vào Apple là phần cứng được thiết kế tốt và sức mạnh của hệ sinh thái ứng dụng” .

Việc phát hành một dòng sản phẩm mới là chưa đủ, Apple có thể cũng sẽ có các bản cập nhật lớn khác trong năm tới. Công ty được cho là đang làm việc trên các chip xử lý thế hệ tiếp theo cho máy tính Mac, thiết kế lại MacBook Air và Mac Pro cũng như giao diện mới cho iPhone 14 sắp ra mắt.

Sở dĩ iGlass được chú ý nhiều nhất vì là một trong những sản phẩm quan trọng nhất của công ty trong nhiều năm. Trước đó, thành công của Apple với các sản phẩm mới phần lớn liên quan đến iPhone, chẳng hạn máy tính bảng iPad được hưởng lợi từ App Store kể từ khi xuất hiện vào năm 2010, hay Apple Watch và AirPods được bán dưới dạng phụ kiện cho iPhone khi 2 sản phẩm này ra mắt vào năm 2015 và 2016.

Cạnh tranh với Oculus VR

iGlass có thể sẽ đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của VR và AR và cách mà thiết bị này được sử dụng trong cuộc sống của chúng ta.

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã đầu tư hàng tỷ USD vào Reality Labs, cụ thể là bỏ ra 3 tỷ đô la vào năm 2014 để mua lại công ty tai nghe Oculus VR, trong nỗ lực cạnh tranh với Apple và mở rộng “không gian ảo”.

Có thể, iGlass sẽ được Apple giới thiệu như là một danh mục sản phẩm mới. Nhiều nhà phân tích và giám đốc điều hành tin rằng công nghệ “headworn” sẽ định hình lại ngành công nghệ khi có một sản phẩm hoàn thiện. Và đối với Apple, với hơn một nửa doanh thu đến từ việc bán iPhone, sản phẩm iGlass có thể trả lời cho câu hỏi, liệu Apple có “đủ sức mạnh” để tạo ra thêm một sản phẩm thành công tiếp theo nữa hay không?.

Ngoài việc lo lắng vì có những đối thủ như Zuckerberg cũng đang nỗ lực ra mắt sản phẩm tương tự như iGlass, Apple phải tính toán kỹ lưỡng trước khi ra mắt sản phẩm vì ảnh hưởng của đại dịch.

“Rất khó để dự đoán COVID”, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói với các nhà phân tích trong một hội nghị vào tháng 10 vừa qua. Ông cũng cho biết những hạn chế về nguồn cung cấp linh kiện đã làm cho hãng mất hơn 6 tỷ đô la doanh thu, nhưng Apple vẫn ở vị trí “tốt hơn về mặt vật chất” so với trước đại dịch.

Chúng ta hãy cùng chờ xem.

(Theo CNET – Ảnh: Appleinsider).

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link