Apple phát hành Swift Playgrounds 4: xây dựng app ngay trên iPad

Apple chính thức phát hành Swift Playgrounds 4: phần mềm cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng iPhone và iPad trực tiếp trên iPad, xem trước các thay đổi trong ứng dụng theo thời gian thực…va các nhà phát triển hiện có thể upload ứng dụng đã hoàn thiện lên App Store nhờ tích hợp sẵn “App Store Connect”.

“Swift Playgrounds là cách tốt nhất và dễ nhất để học lập trình ứng dụng,” Apple cho biết trong một bài đăng trên blog. “Những thay đổi khi bạn code ngay lập tức được phản ánh trong bản xem trước và bạn có thể chạy ứng dụng toàn màn hình để kiểm tra các tính năng của ứng dụng mình đang xây dựng. Định dạng dự án mở mới dựa trên các gói Swift có thể được mở và chỉnh sửa trong Swift Playgrounds dành cho iPad, cũng như trong Xcode trên Mac, cung cấp cho bạn tính linh hoạt hơn nữa để phát triển ứng dụng trên iPad và Mac. ”

Swift Playgrounds 4
Swift Playgrounds 4 (Image from Apple.com)

Apple lưu ý rằng phần mềm này cũng bao gồm các đề xuất mã nội tuyến để giúp các nhà phát triển viết mã một cách nhanh chóng và chính xác dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có một tính năng tìm kiếm toàn dự án nâng cao giúp tìm kết quả trên nhiều file. Công ty cũng cho biết hỗ trợ gói Swift của phần mềm cho phép người dùng có thể công khai mã nguồn để nâng cao ứng dụng của họ. Và “Snippets Library” của phần mềm cung cấp cho người dùng hàng trăm điều khiển SwiftUI, biểu tượng và màu sắc.

Ứng dụng mới này nhằm mục đích giúp các nhà phát triển iPhone và iPad mới thử nghiệm các ý tưởng  dễ dàng hơn mà không cần sử dụng máy Mac. Để tận dụng các tính năng mới trong Swift Playgrounds 4, người dùng bắt buộc phải sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iPadOS 15.2 trở lên.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link