Apple có thể sớm sử dụng chip 3nm trên các máy Mac

Như chúng ta đã biết, các chip Mac mới nhất của Apple – M1 Pro và M1 Max trên MacBook Pro mới – dựa trên quy trình sản xuất 5nm. Và đã chứng tỏ hiệu suất khác biệt đặc biệt là khả năng xử lý mạnh nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng (thời lượng pin lâu hơn), nhưng thế hệ này có thể sớm bị soán ngôi bởi quy trình 3nm sắp ra mắt.

Nhà sản xuất chip TSMC mới đây đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất các N3 nodes để sử dụng trong sản xuất chip trong tương lai. Các nodes này sẽ được sản xuất trên quy trình 3nm, có nghĩa là mật độ bóng bán dẫn lớn hơn và rất có thể, hiệu suất được cải thiện so với các chip hiện có.

Và chúng ta nên nhớ rằng, TSMC là nhà sản xuất chip của chính Apple, từ dòng M1 hiện tại được sử dụng trong các máy Mac đến chip A-series trong dòng iPhone 13 mới nhất của công ty và trong iPad. Nếu TSMC đang thử nghiệm quy trình sản xuất 3nm, kết quả gần như chắc chắn các thiết bị của Apple sẽ sử dụng chip này.

Tháng trước, một báo cáo từ The Information cho biết các N3 nodes sẽ không kịp sản xuất để sử dụng trong dòng iPhone 14, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2022. Tin tức rò rỉ cho thấy N3 sẽ được sản xuất số lượng lớn trong quý 4 của 2022, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12. Điều này củng cố thông tin từ tờ tạp chí The Information đưa ra ở trên.

Tuy nhiên, Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng những con chip này trong quý đầu tiên của năm 2023. Điều đó có khả năng các máy Mac vào mùa xuân 2023 hoặc có thể một loạt máy Mac mới vào mùa hè 2023 sẽ sử dụng công nghệ chip mới này.

Dù bằng cách nào, điều đó có thể chỉ ra rằng M3 sẽ là chip Apple 3nm đầu tiên, và điều chúng ta mong đợi sẽ thấy chip Apple Silicon Mac thế hệ thứ hai (được gọi là M2) xuất hiện vào năm 2022. Cũng có thể chip 2023 của Apple có thể theo sau một mô hình tương tự như M1 – nghĩa là chúng có thể là M2 Pro và M2 Max – nhưng với sự thay đổi trong quy trình nanomet và kết quả tăng hiệu suất, Apple có thể quyết định chuyển thẳng sang M3 để củng cố vị thế.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link