App Store chính thức chấp nhận thanh toán qua bên thứ ba

Apple hôm nay đã giới thiệu một bộ Nguyên tắc App Store mới (App Store Guidelines) bao gồm ba thay đổi chính.

Một trong ba thay đổi này là kết quả của một thỏa thuận đã được công bố trước đó với một nhóm các nhà phát triển ứng dụng Hoa Kỳ. Đó là các nhà phát triển được phép trao đổi với khách hàng của mình về các phương thức thanh toán khác không có sẵn trên ứng dụng.

Liên quan đến vấn đề này, một hướng dẫn mới khác giải thích rằng các ứng dụng có thể yêu cầu thông tin khách hàng như tên và email, nhưng yêu cầu này phải là tùy chọn đối với người dùng và không ảnh hưởng đến việc sử dụng ứng dụng.

Nguyên tắc thứ ba không liên quan đến pháp lý và chỉ nêu chi tiết cách các nhà phát triển có thể sử dụng một tính năng mới của App Store, được gọi là “in-app events” , sẽ ra mắt vào tuần tới.

Vào tháng 8 năm nay, Apple lần đầu tiên thông báo họ đã đạt được đề xuất dàn xếp trong một vụ kiện tập thể do một nhóm các nhà phát triển ứng dụng Hoa Kỳ đệ trình vào năm 2019. Thỏa thuận bao gồm một số mục, nhưng điểm quan trọng nhất là các nhà phát triển có thể chia sẻ thông tin với người dùng của họ về cách thức thanh toán cho các giao dịch mua ứng dụng bên ngoài App Store.

Vào thời điểm đó, Apple cho biết các nhà phát triển có thể sử dụng các cách thức liên hệ, ví dụ như email, để giới thiệu cách thức thanh toán phù hợp khi người dùng muốn mua ứng dụng iOS. Và các nhà phát triển không phải trả tiền hoa hồng cho Apple đối với các giao dịch mua bán diễn ra ngoài App Store.

Giờ đây, những thay đổi được đề xuất đó chính thức là một phần của Nguyên tắc của App Store.

Cụ thể, Apple đã xóa điều khoản 3.1.3 nói rằng các nhà phát triển không được phép sử dụng thông tin có được trong ứng dụng để liên hệ với khách hàng về việc mua ứng dụng.

Apple cũng đã thêm một phần mới vào hướng dẫn 5.1.1 (x) giải thích thêm về cách các nhà phát triển có thể yêu cầu thông tin liên hệ của người dùng. Điều khoản 5.1.1 nói rằng:

Các ứng dụng có thể yêu cầu thông tin liên hệ cơ bản (chẳng hạn như tên và địa chỉ email của người mua), nhưng là một yêu cầu tùy chọn không bắt buộc.

Các quy tắc chống lại việc liên hệ với khách hàng, hay những gì được gọi là các hướng dẫn “lèo lái”, là một chủ đề được quan tâm bởi nhiều cơ quan quản lý trong những tháng gần đây. Các nhà lập pháp trên khắp thế giới đã và đang làm việc để xác định xem Apple có đang hoạt động như một nhà độc quyền hay không bằng cách hạn chế cách các nhà phát triển lựa chọn cách tiếp cận khách hàng, cách tiếp thị và các hình thức thanh toán.

Hiện tại, Apple đã buộc phải điều chỉnh các quy tắc của App Store do các thỏa thuận khác nhau ở các thị trường cụ thể.

Chẳng hạn, Hàn Quốc gần đây đã thông qua luật mới cấm Apple và Google yêu cầu các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của 2 hãng này. Tại Nhật Bản, tháng trước, Apple đã đạt được thỏa thuận với các cơ quan quản lý về các ứng dụng “reader” cho phép nhà phát triển liên kết đến các trang web của riêng họ từ trong ứng dụng.

Trong khi đó, tại Mỹ, Apple đang vướng vào một vụ kiện với nhà sản xuất Epic Games của Fortnite. Mặc dù vụ kiện hiện đang được kháng cáo , nhưng phán quyết ban đầu của thẩm phán sẽ yêu cầu Apple cho phép các nhà phát triển trỏ đến các trang web của riêng họ ngay trong ứng dụng, nơi khách hàng sau đó có thể thanh toán trực tiếp để mua ứng dụng, bỏ qua hệ thống thanh toán của Apple.

Tuy nhiên, những thay đổi của ngày hôm nay không đi quá xa khi cho phép các hệ thống thanh toán thay thế được nhúng trực tiếp vào ứng dụng của họ.

Các bản cập nhật chống “anti-steering” chỉ là một lĩnh vực mà áp lực pháp lý đã và đang đóng vai trò thúc đẩy các gã khổng lồ công nghệ áp dụng các chính sách mới.

Tất cả ba thay đổi trong App Store Guidelines có hiệu lực từ hôm nay (23/10/2021)

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link