Anh điều tra việc NVIDIA mua lại ARM vì lo ngại bảo mật

Chính phủ Anh dường như không hài lòng với cuộc thăm dò ban đầu về việc mua lại ARM của NVIDIA . Như Reuters đưa tin, tờ The Sunday Times thông tin Bộ trưởng Văn hóa và Kỹ thuật số Nadine Dorries sẽ ra lệnh cho Cơ quan Cạnh tranh & Thị trường của chính phủ Anh tiến hành một cuộc điều tra “giai đoạn hai” đối với thương vụ này của NVIDIA về các vấn đề an ninh quốc gia. Tờ The Times cho biết thông báo có thể được đưa ra ngay trong tuần này.

Cuộc điều tra thứ hai được cho là sẽ kéo dài khoảng sáu tháng. Sau đó, chính phủ Anh có thể ngăn chặn thỏa thuận, phê duyệt nguyên trạng hoặc yêu cầu nhượng bộ.

Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao của nước này từ chối bình luận về chủ đề này. Tờ tạp chí điện tử Engadget đã yêu cầu NVIDIA bình luận về vụ việc này. Công ty công nghệ này đã tập trung sức lực của mình cho đến nay vào việc giảm bớt lo ngại về tính trung lập của ARM nếu thỏa thuận kết thúc, hứa hẹn một mô hình cấp phép mở và đối xử công bằng với khách hàng.

Cuộc điều tra thứ hai không phải là dấu hiệu của sự “kết thúc” của thương vụ này của NVIDIA. Tuy nhiên, điều này cho thấy chính phủ Anh có một số e ngại và NVIDIA có thể phải hy sinh một số quyền lợi nhất định. Ít nhất, công ty sẽ phải kiên nhẫn –  hiện tại sẽ không nhận được sự chấp thuận của Vương quốc Anh cho đến năm 2022 và vẫn phải chờ các cơ quan quản lý khác đưa ra quyết định trước khi hoàn tất việc sáp nhập.

Thông tin mới nhất, người phát ngôn của NVIDIA nói với Engadget rằng công ty sẽ “tiếp tục làm việc” với chính phủ Anh để giải quyết các mối quan ngại và cho biết giai đoạn thứ hai có thể sẽ cho phép nhà sản xuất GPU “chứng minh chi tiết” các điều khoản thỏa thuận mà sẽ vừa giúp vực dậy ARM đồng thời vừa thúc đẩy cạnh tranh.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link