Amazon Music có tính năng mới cho podcast: transcript đồng bộ | Synced transcripts

chiasepremium
chiasepremium 02/11/2021
Cập nhật: 2022/02/02 at 11:00 Sáng
Amazon Music có tính năng mới cho podcast: Đồng bộ transcript | Synced transcripts

Amazon Music ra mắt tính năng mới cho podcast: Đồng bộ transcript (synced transcripts)

Năm ngoái, Amazon Music lần đầu tiên đưa podcast lên nền tảng và bây giờ hãng tung ra tính năng mới đầu tiên được xây dựng dành riêng cho padcast: synced transcripts (đồng bộ lời nhạc).

Dịch vụ có kế hoạch triển khai transcript được tạo tự động và được đồng bộ trên cả iOS và Android bắt đầu từ hôm nay ở Hoa Kỳ.

Tính năng này có đặc điểm là transcript sẽ khớp với âm thanh bạn đang nghe và bạn có thể (tua) nhảy tới bất kỳ phần nào của podcast tương ứng với phần transcript bạn chọn. Transcript đồng bộ có thể  xem được ở chế độ toàn màn hình hoặc trên ảnh bìa album của ứng dụng.

Hiện tại, các podcast có transcript đồng bộ chỉ có ở một số chương trình Amazon Music và Wondery, hoặc ở các chương trình của các đối tác đã hợp tác với Amazon về tính năng này, như This American Life và Crime Junkie . Ngoài ra còn có các đối tác của bên thứ ba bao gồm American Public Media, Audiochuck, Cadence13, The New York Times , Stitcher và TED.

Các chương trình podcast của các đối tác khác sẽ được bổ sung tính năng này trong tương lai, Kintan Brahmbhatt, giám đốc podcast của Amazon Music cho biết. Lý do mà nhóm làm việc với các đối tác là vì Amazon muốn trở thành “một trong những dịch vụ thân thiện với người sáng tạo nhất, thân thiện với podcaster nhất hiện có,” Kintan Brahmbhatt nói.

Lưu ý rằng, tất cả podcast quảng cáo sẽ không có transcript. Nói chung, Brahmbhatt cho biết điều quan trọng mà anh và nhóm muốn đạt được ở lần ra mắt này là giúp người dùng có thể điều hướng đến nội dung trong podcast dựa trên phiên bản viết của podcast đó, tương tự như cách ai đó xem trước nội dung trong video.

Amazon Music hiện vừa là một ứng dụng nghe nhạc và vừa là một ứng dụng nghe podcast. Và không có mối liên quan gì với Audible. Amazon Music đã theo đuổi các chương trình ưu đãi độc quyền khác nhau, nổi bật nhất là một thỏa thuận với SmartLess với trị giá từ 60 đến 80 triệu USD, trong đó đã đưa ra dịch vụ một độc quyền kéo dài một tuần. Amazon cũng mua lại dịch vụ lưu trữ và kiếm tiền Art19 và mạng podcast Wondery-công ty vận hành ứng dụng podcast đăng ký của riêng mình có tên là Wondery Plus.

Đối thủ cạnh tranh của Amazon, Spotify, vẫn chưa triển khai rộng rãi transcript cho podcast mà đang tập trung vào các bản podcast gốc và bản độc quyền chọn lọc. Ví dụ, Bill Simmons Podcast cung cấp  transcript được tạo tự động, trong khi The Joe Rogan Experience thì không. Transcript của Spotify có thể được điều hướng theo từng phần, vì vậy bạn không thể nhấn vào một từ hoặc cụm từ như bạn có thể làm trong podcast của Amazon Music.

Trong khi đó, Apple Podcast không hỗ trợ transcript đầy đủ mà cho phép những người sáng tạo chương trình có thể tự ghi lại chương trình của mình và lồng phiên bản viết của podcast vào phần ghi chú chương trình podcast của họ.

Đánh giá bài viết
Bình luận
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Share via
Copy link