AI dự đoán ổ cứng của bạn sắp hỏng

Chúng ta không biết trước lúc nào gặp phải lỗi ổ cứng, và thực tế là lỗi này lại xảy ra vào thời điểm không thích hợp nhất khi chúng ta đang xử lý công việc của mình.

Điều này giống như chơi xổ số vì đôi khi, bạn sẽ không biết khi nào điều này sẽ xảy ra. Trong một số trường hợp, bạn có thể phát hiện một số dấu hiệu cảnh báo mà máy tính của bạn đưa ra, nhưng đôi khi thông báo này là không rõ ràng hoặc nhầm lẫn. Nhà sản xuất NAS QNAP cho rằng công ty sẽ đưa ra một giải pháp dự đoán hỏng hóc xảy ra với ổ cứng dưới dạng trí tuệ nhân tạo.

Công ty đã tạo ra một công cụ có tên là DA Drive Analyzer và về cơ bản những công cụ này làm được sử dụng AI để dự đoán khi nào ổ cứng NAS có thể gặp sự cố. AI được dạy để tìm kiếm các dấu hiệu sử dụng dữ liệu lịch sử từ hàng triệu ổ đĩa, có nghĩa là AI này sẽ tìm hiểu nguyên nhân khiến ổ cứng gặp sự cố và sau đó sẽ tìm ra các dấu hiệu đó trên ổ đĩa của bạn.

Hiện tại Google cũng đang quan tâm đến công nghệ này. Đầu năm nay, công ty thông báo rằng đã hợp tác với Seagate, và đang phát triển một mô hình học máy có thể dự đoán lỗi ổ cứng chính xác hơn nhiều so với “phiên bản AI” hiện tại.

 

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link