Adobe ra mắt Adobe Creative Cloud Express, thay thế Adobe Spark

Adobe ra mắt Creative Cloud Express, phiên bản cập nhật cho Adobe Spark.

Adobe hôm nay đã ra mắt Creative Cloud Express, một ứng dụng sử dụng trên trình duyệt web và trên di động, có những tính năng tốt nhất của bộ công cụ Creative Cloud Suite và Acrobat PDF để giúp người dùng nhanh chóng tạo các bài đăng trên mạng xã hội đến áp phích… và video quảng cáo.

Dường như Adobe Creative Cloud Express sẽ cạnh tranh trực tiếp với Canva

Xem thêm: Adobe Spark là gì? Review Adobe Spark

Adobe Creative Cloud Express là gì?

Adobe Creative Cloud Express
Adobe Creative Cloud Express

Tin mới cập nhật: Adobe Creative Cloud Express sẽ thay thế Adobe Spark.

Adobe Creative Cloud Express là ứng dụng thiết kế đồ họa, bao gồm các templates mẫu và stock media, cung cấp cho người dùng quyền truy cập tích hợp vào kho hình ảnh lưu trữ và các tài nguyên đồ họa khác, Creative Cloud Express sẽ dễ sử dụng hơn nhiều so với các ứng dụng Creative Cloud riêng lẻ.

Ứng dụng sẽ có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí, với mức phí 9,99 đôla/tháng bạn có thể sử dụng các tính năng bổ sung và thư viện thiết kế mẫu cao cấp. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng truy cập vào Adobe’s Creative Cloud All Apps với tính năng chỉ có ở gói trả phí.

Bạn có thể sử dụng Adobe Creative Cloud Express trên web và đồng thời có thể sử dụng trên di động thông qua việc cài đặt app Adobe Creative Cloud Express hiện đã có sẵn trong trên các cửa hàng ứng dụng Apple, Google Play và Microsoft Store.

Ý tưởng chung đằng sau Creative Cloud Express là cung cấp cho những người không chuyên một công cụ thiết kế phù hợp. (Nghe có vẻ khá giống Canva đúng không các bạn).

Adobe gần đây cho biết, công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng phân khúc khác hàng là những người dùng phổ thông trong những năm gần đây, và những gì họ thường thực sự muốn là một có một thiết kế đẹp nhanh chóng và dễ dàng để hỗ trợ công việc.

“Những gì đang làm với Creative Cloud Express là những điều chúng tôi học được từ bề rộng của ứng dụng web và thiết bị di động, dựa trên nền tảng công nghệ Creative Cloud cốt lõi của chúng tôi – cho dù đó là Photoshop và hình ảnh hay video – và chúng tôi đang hiện thực hóa điều này. ”

Đại diện công ty, Ashley Still cho biết. “Điều này thực sự dành cho những người tập trung vào kết quả chứ không phải quá trình. Những khách hàng không muốn bắt đầu với một trang trống, họ muốn bắt đầu với một hình ảnh từ thư viện 175 triệu tài nguyên của Adobe Stock. Họ không muốn tạo một phông chữ, họ muốn có quyền truy cập vào một trong 20.000 phông chữ tuyệt vời của chúng tôi từ thư viện Adobe Font. Họ không muốn truy cập nhiều ứng dụng để tạo một tờ rơi ở một nơi và sau đó tạo một tệp PDF ở nơi khác để họ có thể in sản phẩm và sử dụng. Họ muốn có thể làm tất cả ở một nơi ”.

Xem thêm: Adobe Spark vs Canva: Công cụ thiết kế nào tốt hơn?

Với Adobe Creative Cloud Express bạn có quyền truy cập vào một thư viện mẫu khổng lồ để bắt đầu thiết kế ngay, ngoài ra còn có các công cụ khác để giúp bạn nhanh chóng xóa nền hoặc áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng kiểu Photoshop cho những hình ảnh này. Nhờ tích hợp với Thư viện của Adobe CC, người dùng cũng sẽ có thể lấy nội dung từ Photoshop và Illustrator mà có thể một đồng nghiệp đã tạo và sau đó sử dụng lại thiết kế này trong ứng dụng Creative Cloud Express.

Ngoài ra Adobe Creative Cloud Express còn có các công cụ để chuyển đổi video sang GIF, chuyển đổi tài liệu sang PDF và hơn thế nữa. Một khía cạnh thú vị ở đây là việc tích hợp Adobe Stock.

Adobe Creative Cloud Express sẽ thay thế Adobe Spark
Adobe Creative Cloud Express sẽ thay thế Adobe Spark

Adobe Stock vốn dĩ không có gói miễn phí nhưng sau khi được tích hợp (với một số hạn chế) vào phiên bản miễn phí của Creative Cloud Express, người dùng miễn phí sẽ có quyền truy cập vào khoảng 1 triệu hình ảnh và các nội dung khác. Người dùng gói cao cấp sẽ có quyền truy cập đầy đủ vào kho thư viện 175 triệu ảnh Adobe Stock, 20.000 phông chữ và quyền truy cập vào Photoshop Express và Premiere Rush.

Tuy nhiên, Adobe Stock sẽ không thay thế cho Photoshop Express hoặc Premiere Rush, đây là ứng dụng có các tính năng cốt lõi của bộ Adobe với các công cụ AI để làm cho người dùng dễ sử dụng hơn, đặc biệt là người dùng phổ thông (những người thiết kế không chuyên), vì thế công cụ này phù hợp cho mọi người, từ sinh viên đến chủ doanh nghiệp nhỏ khi cần tạo nội dung thiết kế nhanh chóng.

Scott Belsky, giám đốc sản phẩm kiêm phó chủ tịch điều hành Adobe Creative Cloud cho biết: “Mỗi người đều có một câu chuyện để kể và nhiệm vụ của chúng tôi là trao quyền cho mọi người thể hiện ý tưởng của họ. “Trong thời điểm hiện tại, nơi hàng triệu người đang xây dựng thương hiệu cá nhân  chuyên nghiệp, chúng tôi rất vui mừng ra mắt Creative Cloud Express như một công cụ thiết kế dựa trên các mẫu có sẵn, đơn giản hóa quá trình thiết kế, cộng tác và chia sẻ để bất kỳ ai cũng có thể sáng tạo một cách dễ dàng . ”

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link