Adobe Photoshop sẽ sớm hỗ trợ NFT

Adobe chính thức xác nhận sẽ hỗ trợ NFT

Cụ thể là, phần mềm Adobe Photoshop phiên bản nâng cấp tiếp theo dành cho máy tính sẽ sớm được hỗ trợ NFT (thông tin từ Adobe MAX 2021).

Adobe đã đưa ra một số thông báo về sản phẩm tại sự kiện MAX 2021 vừa qua, đặc biệt là một số tính năng mới cho phần mềm tạo và chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng là Adobe Photoshop. Một trong những tính năng mới này xoay quanh công nghệ blockchain, giúp người sáng tạo nội dung dễ dàng chứng minh rằng họ là người đứng sau các mã thông báo không thể thay thế (NFT) được hỗ trợ bởi các nền tảng như OpenSea và SuperRare.

Thị trường NFT hiện vẫn là một thị trường hoang dã chứa đầy nội dung bị đánh cắp do người bán cung cấp để tìm cách bán lấy tiền điện tử. Bất chấp sự hỗn loạn này, những người sáng tạo nội dung hợp pháp đã cố gắng tạo ra vị trí của riêng họ trên thị trường này, tận dụng công nghệ blockchain và xu hướng tiền điện tử để tìm khách hàng mới. Điều này đã được thực hiện dễ dàng hơn một phần nhờ sự hỗ trợ của các các nền tảng như OpenSea.

Tuy nhiên, vấn đề chứng minh quyền sở hữu nội dung khi bán NFT vẫn còn chưa thực sự hoàn thiện và đó là vấn đề mà Adobe đang tìm cách giải quyết bằng các tính năng hỗ trợ tiền điện tử mới nhất cho phiên bản nâng cấp Photoshop tiếp theo.

Tại hội nghị MAX 2021, Adobe cho biết rằng phiên bản tiếp theo của Photoshop sẽ cho phép người sáng tạo để thêm địa chỉ ví crypto và hồ sơ mạng xã hội của họ vào thiết kế dựa nền tảng phần mềm Content Credentials.

Tính năng này được cho là rất hữu ích nhất là đối với những người dùng có kế hoạch “đúc” tác phẩm nghệ thuật của họ dưới dạng NFT. Adobe lưu ý rằng hãng đã hợp tác với một số thị trường NFT lớn như OpenSea để hiển thị Content Credentials. Ý tưởng này cũng sẽ giúp người mua tiềm năng có thể kiểm tra xem ví tiền điện tử do người bán giới thiệu có đúng là ví tiền điện tử đã được xác minh Content Credentials khi tạo tác phẩm dưới dạng NFT hay không.

adobe-unleashes-content-attribution-features-photoshop-beyond-max-2021
Thông báo “Connecting Social & Crypto Accounts”

Mặc dù tính năng này có thể sẽ ít được những người sáng tạo sử dụng hàng ngày, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với những người sáng tạo muốn bảo vệ và ngăn chặn việc đánh cắp tác phẩm nghệ thuật của mình. Tính năng mã hóa Content Credentials mới ra mắt lần đầu tiên hiện đang ở giai đoạn phát triển beta và người dùng có thể dùng thử trước khi được công ty phát hành rộng rãi.

Đặt Câu hỏi hoặc để lại Bình luận - Yêu cầu của bạn

Share via
Copy link